Thứ Năm, 3 tháng 3, 2011

"Dream High" cứu sống cả tập đoàn JYP Ent.?

Post lại từ channel14

Bộ phim âm nhạc học đường gây "náo loạn" fans yêu điện ảnh châu Á này dường như đã vực dậy cả công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc JYP Ent. nhờ sự thành công của mình.

Jimmy Jung, chủ tịch của JYP Entertainment-một trong những công ty âm nhạc lớn nhất của Hàn Quốc, đã từng khổ sở khi rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan là làm thế nào công ty của ông có thể làm âm nhạc thành công khi những người trẻ tuổi không còn mua nhạc? Sau khi thấy rõ thực trạng internet đã giết chết một cách tức tưởi các kệ băng đĩa tại các cửa hàng âm nhạc ở Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới trong các năm vừa qua, các quảng cáo thương mại và chương trình truyền hình tạp kỹ càng làm cho khán giả càng xa rời âm nhạc, Jimmy Jung hiểu rằng JYP Entertainment phải gấp rút làm một cái gì đó lớn hơn.Và kết quả mà Dream High, một bộ phim truyền hình có chủ đề âm nhạc dài 16 tập, được một đội ngũ không bình thường gồm JYP Entertainment (của Park Jin Young) và Keyeast (của Bae Yong Joon) tạo ra, dường như đã đem lại sự khởi sắc cho thị trường K-pop thời gian vừa qua. Dream High là một cứu cánh cho mảng âm nhạc của JYP Entertainment nói riêng, và phần nào đó là âm nhạc của Kbiz nói chung. Cùng với câu chuyện về những sinh viên trẻ đầy tham vọng ở một ngôi trường hư cấu mang tên Kirin Art High School, Dream High đã giới thiệu đến khán giả các ngôi sao lớn nhất của JYP Entertainment, những ngôi đang và sắp nổi tiếng, cũng như những bản thân người sáng tạo ra bộ phim là Bae Yong Joon và Park Jin Young.


Jimmy Jung thú nhận: "Có rất nhiều ý kiến tiêu cực về bộ phim này trước khi nó được phát sóng. Diễn viên thì toàn là các ca sĩ thần tượng và thành viên các ban nhạc, nhiều người còn chưa từng đóng phim trước đây. Mọi người đều cười nhạo dự án này. Nhưng sau đó, khi nó bắt đầu phát sóng, thì mọi người lại thực sự thích nó. Rating của nó đã tăng lên, và bây giờ là quán quân trong bảng xếp hạng những bộ phim phát sóng cùng giờ. Mọi người đã thực sự ngạc nhiên". Trên thực tế, bất chấp những định kiến của mọi người, việc ca sĩ tham gia vào phim truyền hình là một công thức cũ, JYP Entertainment đã có được bài học với ngôi sao quốc tế Rain của họ. Rain đóng trong ba bộ phim truyền hình khi anh lần đầu tiên đến với công ty, trong đó nổi tiếng nhất là Full House. Bộ phim đã trở thành hit trên toàn châu Á và giúp thúc đẩy chàng ca sĩ trẻ lên đến cấp độ cao hơn.


Jimmy Jung cho biết: "Thông qua 3 bộ phim truyền hình của Rain, tôi đã học được rằng truyền hình là một công cụ quảng cáo tuyệt vời. Hiện có rất nhiều cái gọi là sao "Hallyu" tại Hàn Quốc, nhưng so với những ngôi sao chỉ có diễn xuất, thì các ngôi sao vừa biết diễn xuất, vừa giỏi ca hát và nhảy có một vị thế mạnh mẽ hơn. Với Rain, chiến lược của chúng tôi là đồng bộ việc phát hành các phim truyền hình của anh ấy với việc phát hành album của Rain tại mỗi nước. Sau đó anh đi đến nước đó, xuất hiện trên các chương trình tự giới thiệu và giải trí. Mục đích cơ bản của Dream High là chúng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa".


Kể từ khi Dream High bắt đầu phát sóng vào ngày 03/01 trên KBS, rating của phim đã tăng dần lên, bây giờ đã đứng đầu với mức rating 17,2% toàn quốc, và hơn 20% ở Seoul. Ngoài rating cao ra, nhạc nền của bộ phim đã có ba single thành hit, đó là những single do Park Jin Young, IU, và Sunye từ Wonder Girls trình bày. Nhưng các biện pháp để bộ phim thực sự thành công sẽ được thực hiện như thế nào ở nước ngoài, đó là một câu hỏi lớn. Dream High có thể công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 8 (mặc dù chưa công bố trên đài truyền hình nào), và KBS đã bán các bộ phim truyền hình cho Đài Loan, Singapore, Việt Nam và Campuchia, cùng với lời hứa sẽ còn nhiều vùng lãnh thổ hơn để tới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

POLL

Mọi người vote bình chọn này nhé^^. Rất cảm ơn các bạn ^o^ Please vote the poll ^^. Thks U ^o^ ****************************************************
Bạn có nghĩ Kim Soo Hyun thực sự có chị gái trông giống Suzy (Miss A) hay không? - Do you think Kim Soo Hyun has a sister who looks like Suzy (Miss A) in real life?
CÓ (YES)
KHÔNG (NO)
  
Kim Soo Hyun là con một trong nhà, nếu có thể, bạn có muốn anh ấy có chị/ em gái không? - He is the only child in his family, if it could happened, would you like him to have a sister?
CÓ - Em gái
YES - Younger sister(s)
CÓ - Chị gái 
YES - Older sister(s)
CÓ - Nhưng không quan trọng là chị hay là em 
YES - But i's not really importance to me if she younger or older than him
KHÔNG - Tôi chỉ muốn anh ý cứ mãi là con một như thế!
NO - Not at all, I want him to be the only child!
KHÔNG - Tôi muôn anh ý có Em trai
NO - I want him to have Younger Brother(s)
KHÔNG - Tôi muốn anh ý có Anh trai
NO - I want him to have Older Brother(s)
KHÔNG - Tôi ghét bọn con gái nhõng nhẽo. Miễn cứ là con trai là được. Không quan trọng là anh trai hay em trai của Kim Soo-huyn. Như vậy thêm được một oppa đẹp zai, diễn hay, hát tốt, nhảy giỏi nữa vào tầm ngắm ;))
NO - I don't feeling well with girls always playing around my oppa. I just like boys so what ever Younger/ Older they are, I can accept all! More than that, because they are in a family, so they will all be handsome, kute, act great, sing beautifully, dance well - Maybe another Idol in my dream ;))=))